Đang thực hiện

Top banner

Hội nghị triển khai công tác năm học 2019 - 2020

Đăng ngày: 15/08/2019

(ĐH VHHN) - Ngày 31/7/2019 vừa qua, tại Quảng Bình, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác năm học 2019 - 2020.  PGS. TS Phạm Thị Thu Hương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị, các phòng ban chuyên môn và các khoa trong trường.
 


Toàn cảnh Hội nghị
 
Mở đầu Hội nghị, PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương phát biểu định hướng các nhiệm vụ công tác năm học 2019-2020 trên cơ sở các chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và chủ trương của Ban Giám hiệu. Theo đó, Hội nghị lần này nhấn mạnh giải quyết những vấn đề mà các đơn vị dự kiến cần thực hiện trong năm học mới, bên cạnh đó đặc biệt lưu ý những điểm còn tồn tại và nhấn mạnh chủ đề năm học 2019-2020 là Kiểm định chất lượng giáo dục. Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu các đại biểu tập trung vào những vấn đề cốt lõi nhất của đơn vị và tập trung thảo luận những vấn đề thiết thực nhất, nội cộm nhất liên quan tới công tác tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, kiểm định chất lượng giáo dục, quản lý sinh viên... bằng tinh thần cởi mở, đóng góp và xây dựng, nhìn thẳng vào vấn đề còn tồn tại để đề xuất giải pháp thực hiện.
 
Với tinh thần nêu trên, tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã đưa ra những giải pháp và đề xuất các phương án, việc làm cụ thể cần thực hiện trong năm học mới nhằm tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng đào tạo, cập nhật chương trình đào tạo; các vấn đề về quản lý nhân sự, nâng cao trình độ cán bộ, giảng viên...

 


PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Sau khi lắng nghe ý kiến từ lãnh đạo các đơn vị, PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương nhận định: Những công việc thường xuyên của các đơn vị phải thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được phân công và có các phương án cụ thể để triển khai trong thực tiễn; Công tác giảng dạy và Nghiên cứu khoa học cần chú trọng đẩy mạnh, vì đây là nhiệm vụ chính của đơn vị đào tạo; Ngoài ra, cần tập trung thảo luận để làm rõ hơn các vấn đề về quy định nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên đặc biệt là vấn đề học tập nâng cao trình độ (cơ chế, chính sách, quản lý, phê bình) và công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, "các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với nhau để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng và đổi mới để tiếp tục khẳng định thương hiệu Nhà trường, đưa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phát triển mạnh mẽ trong tương lai" - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh.

 


Đoàn Đại biểu chụp hình lưu niệm sau thành công của Hội nghị

Với chủ đề năm học là "Kiểm định chất lượng giáo dục", Hội nghị đã đạt được sự đồng thuận, thống nhất cao với các đề xuất, các ý kiến đóng góp quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019 - 2020. Sự đoàn kết, nhất trí này cũng chính là cơ sở vững chắc để tin tưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ bước vào năm học mới với nhiều thành công trong các hoạt động giáo dục và nâng cao chất lượng đào tạo.

 
Phòng Công tác Sinh viên
Lượt xem: 2576
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 1.969.288