Đang thực hiện

Top banner

Nói chuyện chuyên đề của chuyên gia Katarzyna Kwiecień-Długosz Đại học Zielona Góra - Ba Lan

Đăng ngày: 23/02/2017

(ĐHVH HN) - Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế, trao đổi giảng viên (thuộc Dự án Eramus Plus) giữa ĐH Văn hóa HN và Đại học Zielona Gora. Từ ngày 21/2 đến ngày 23/2/2017, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã đón chuyên gia Katarzyna Kwiecień-Długosz của Trường Đại học Zielona Gora - Ba Lan tới Trường để nói chuyện chuyên đề trong 3 ngày cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.
 


Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề

Đến tham dự các buổi nói chuyện chuyên đề có sự góp mặt của cán bộ, giảng viên và sinh viên các khoa: Quản lý văn hóa nghệ thuật; Nghệ thuật đại chúng; Văn hóa du lịch; Văn hóa học…các học viên sau đại học và những người quan tâm.
 
Chuyên gia Katarzyna đã dẫn dắt người nghe đến đất nước Ba Lan xinh đẹp cùng với các hình ảnh, video minh họa sinh động. Thông qua 3 buổi nói chuyện, các cán bộ, giảng viên và sinh viên đã hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử, tôn giáo, ẩm thực, âm nhạc của đất nước Ba Lan.
 


Chuyên gia Katarzyna trình bày các nội dung của buổi nói chuyện chuyên đề

Ba Lan (tiếng Ba Lan: Polska), tên chính thức là Cộng hòa Ba Lan, là một quốc gia ở Trung Âu, tiếp giáp với các nước Đức, Slovakia, Cộng hòa Séc, Ukraina, Belarus, Lithuania, Russia và biển Baltic; diện tích 312.685 km², dân số gần 40 triệu gần như thuần chủng người Ba Lan, đa phần (95%) theo đạo Công giáo Rôma được truyền bá vào đây khi nhà nước Ba Lan đầu tiên hình thành vào thế kỷ thứ 10.

Với lịch sử 1000 năm, văn hóa Ba Lan là sự giao thoa giữa các nền văn hóa lớn tại châu Âu. Ba Lan còn là đất nước có nhiều di tích thắng cảnh. Các thành phố có lịch sử lâu đời và trải qua khá nhiều biến cố trong đó có cố đô Krakow (di tích lịch sử văn hoá lớn nhất thế giới); Torun (nơi có các kiến trúc thời Trung cổ) và nhiều địa điểm khác.

Bên cạnh đó Ba Lan còn được biết đến với một nền văn hoá nghệ thuật hiện đại đặc trưng của châu Âu như hội hoạ, âm nhạc và các ngành nghệ thuật ứng dụng.

 


Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với chuyên gia Katarzyna

Khi được biết sẽ có nhiều sinh viên các ngành nghệ thuật tham gia buổi nói chuyện, chuyên gia Katarzyna Kwiecień-Długosz đã giới thiệu đến mọi người thể loại nhạc điện tử Ba Lan. Đây là thể loại nhạc không có giai điệu ca từ mà chỉ có âm thanh, để nghe được loại nhạc này người nghe phải sử dụng trí tưởng tượng của mình.
 


Đại diện Nhà trường tặng quà lưu niệm cho chuyên gia Katarzyna

Các buổi nói chuyện chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng trong tương lai, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng mối quan hệ về hợp tác đào tạo và giao lưu văn hóa với Trường Đại học Zielona Gora cũng như các trường đại học khác ở Ba Lan để thông qua đó tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường có thêm cơ hội giao lưu, học tập và rèn luyện sâu hơn.
 


 Chuyên gia Katarzyna cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên chụp ảnh lưu niệm Chuyên gia Katarzyna chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, giảng viên Nhà trườngChuyên gia Katarzyna chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, giảng viên Nhà trường

Tin và ảnh: Ban QT web
Lượt xem: 21499
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 11
Lượt truy cập: 1.969.217