Đang thực hiện

Top banner

Trò chuyện cùng thủ khoa đầu vào Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 13/09/2019

(ĐH VHHN) - Đam mê khám phá các vùng đất và tri thức mới, cùng mong ước trở thành một nhà quản lý giỏi trong ngành Du lịch, Vương Thị Thương Thương và Nguyễn Thị Quỳnh đã lựa chọn xét tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành của Khoa Du lịch - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và trở thành thủ khoa đầu vào khối C của toàn Trường. Dù đạt kết quả cao, hai em luôn khiêm tốn khẳng định rằng mình cần cố gắng, phấn đấu nhiều hơn nữa.

Sau khoảnh khắc bước lên sân khấu đón nhận phần thường dành cho sinh viên đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh năm 2019 tại Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020, diễn ra vào sáng ngày 12/9/2019 của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, chúng tôi có cuộc trò chuyện với hai sinh viên đạt điểm vào cao nhất của Nhà trường. Đó là Vương Thị Thương Thương và Nguyễn Thị Quỳnh, cùng đạt 27,5 điểm khối C và học cùng lớp QTDV3B (Quản trị dịch vụ 3B) thuộc khoa Du lịch.

PV: Chào hai em, hai em có thể giới thiệu một vài thông tin về bản thân mình được không?

Thương Thương: Em là Vương Thị Thương Thương, đến từ Phú Thọ. Trước đây em là học sinh của Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Em có sở thích được giao lưu, được đi du lịch để khám phá và làm quen với những người bạn mới, học hỏi những tri thức mới. Em có đam mê với văn hóa, lịch sử nước nhà nên từ lâu đã chú trọng học tập và tìm hiểu lịch sử, văn hóa qua sách vở và tìm hiểu trên mạng. Với việc nỗ lực học tập, 3 năm cấp III em đã đạt học sinh giỏi và năm lớp 11 em giành được giải nhì kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử, năm lớp 12 em đạt giải Khuyến khích Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử. Môn Sử cũng là môn em đạt điểm cao với 9,25 điểm còn điểm thi cao nhất của em là môn Địa lý với 9,75 điểm.

 


Tân sinh viên K60 Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành Vương Thị Thương Thương

Quỳnh: Em là Nguyễn Thị Quỳnh đến từ Ba Vì (Hà Nội). Em cũng có sở thích được đi du lịch và khám phá tri thức. Em cũng rất thích đọc sách bởi mỗi trang sách đều mang lại cho em những điều thú vị, bổ ích. Đó cũng là lý do em lựa chọn học khoa Du lịch của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

PV: Để đạt được kết quả cao như vậy, ắt hẳn hai em có phương pháp học tập và bí quyết ôn thi hiệu quả. Các em có thể chia sẻ về điều này chứ?

Thương Thương: Em luôn xác định không để học dồn bởi sẽ rất vất và mà không mang lại hiểu quả cao. Do đó, em chú trọng học từng bài bằng cách đọc kĩ bài trước khi đến lớp và ôn lại thật sâu bài học cũ. Cứ mỗi bài học qua đi là em có thể nắm chắc được nội dung để liên hệ với bài học mới. Em chủ yếu là học trên lớp và tự học chứ học thêm rất ít. Chỉ có năm cuối cấp em có học thêm môn Ngữ văn và môn Địa lý. Riêng với môn Lịch sử, em được chọn vào đội tuyển nên được cọ sát, học hỏi nhiều cùng với các bạn. Bản thân em cũng thấy môn Lịch sử rất hấp dẫn nên tạo động lực cho em tìm hiểu. Với mỗi sự kiện, em chú trọng tìm hiểu nguyên nhân, bản chất và đặt trong mối liên hệ với các sự kiện khác nên em có thể nhớ rất lâu. Với việc đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019, bản thân em thấy mình cũng gặp may mắn khi được thi trong tâm thế thoải mái và có những câu hỏi liên quan đến những nội dung em đã nắm vững kiến thức.

Quỳnh: Với bản thân em, em luôn tâm niệm phải nắm vững kiến thức cơ bản. Ngoài ra, để mở rộng vốn hiểu biết và giúp mình có thể hiểu rõ hơn, em thường mua sách đọc thêm và tìm hiểu trên mạng internet các nội dung liên quan đến bài học. Em đạt được điểm cao nhất trong môn Địa lý với 9,5 điểm bởi có niềm yêu thích khám phá các vùng đất qua các chỉ dẫn địa lý. Về cách học môn này, em dựa nhiều vào Atlat, nắm vững các kí hiệu, từ đó ghi nhớ được cái kiến thức căn bản liên quan tới mỗi bài học. Em cũng thường lên mạng tìm hiểu thêm và làm các đề thi thử. Đạt được 27,5 điểm, ngoài nỗ lực của bản thân, em cũng nghĩ mình có chút may mắn nữa ạ.

 


Tân sinh viên K60 Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành Nguyễn Thị Quỳnh

PV: Cơ duyên nào khiến em lựa chọn Khoa Du lịch - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội?

Thương Thương: Thực ra em đã có tìm hiểu về Khoa Du lịch của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội từ năm em học lớp 11. Em thấy đây là khoa nổi bật của Nhà trường, cũng như có những phản hồi tốt từ các anh chị đi trước. Cùng với sở thích đi du lịch, khám phá của mình nên em đăng kí NV1 vào ngành học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Quỳnh: Bản thân em muốn trở thành một nhà quản lý về du lịch nên ngay khi xác định được nguyện vọng của mình, em đã tìm hiểu về khoa Du lịch – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Bên cạnh đó em cũng tìm hiểu một số cơ sở đào tạo khác có khoa Du lịch nhưng cuối cùng em chọn khoa Du lịch của Trường vì có ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, đúng với mong muốn trở thành một nhà quản lý của em.

PV: Sau khi nhập học được gần nửa tháng, các em có cảm nhận như thế nào về ngôi trường các em đang theo học?

Thương Thương: Em thấy mình lựa chọn không sai ạ (cười). Bởi em gặp được nhiều người bạn mới, các thầy cô rất vui tính và gần gũi. Ngoài ra khuôn viên trường rất đẹp, như công viên vậy ạ. Em cũng tranh thủ “sống ảo” nhiều góc đẹp của Trường.

Quỳnh: Em đã quyết định và sẽ chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Và dù như thế nào, bản thân em luôn tâm niệm mình sẽ luôn luôn nỗ lực, cố gắng để làm được những điều mình đã vạch ra. Em cũng thấy trường rất đẹp, các bạn hòa đồng và thầy cô rất gần gũi.

PV: Vừa rồi hai em được vinh danh trên sân khấu với phần thường dành cho sinh viên đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh năm 2019, cảm xúc của hai em lúc này như thế nào?

Thương Thương: Em rất vui và cả tự hào nữa. Dưới em còn có một em trai và bố mẹ hay nói với em trai là “phải học theo chị Thương”. Nên lúc này em cảm thấy mình hiện đang thực hiện tốt việc làm gương cho em. Phần thưởng này cũng là một động lực thôi thúc em tu dưỡng, phấn đấu hơn nữa. Bản thân em sẽ luôn giữ quyết tâm, nỗ lực để trở thành thủ khoa đầu ra của Trường.

Quỳnh: Em cảm thấy vinh dự và tự hào và thấy đây cũng là một sự động viên, khích lệ tinh thần to lớn đối với em, với những gì em đã nỗ lực để đạt được. Bản thân em thuộc hộ nghèo, khó khăn nhưng em luôn hun đúc ý chí để không nản lòng trước thách thức. Em cũng rất hay được học bổng trong những năm học THPT. Hiện giờ, em chỉ tâm niệm là mình sẽ phải xứng đáng với số điểm đầu vào và quyết tâm trở thành thủ khoa đầu ra của Nhà trường.

 Nguyễn Thị Quỳnh và Vương Thị Thương Thương nhận phần thưởng trong buổi lễ Khai giảng

PV: Hai em có thể chia sẻ định hướng tương lai của mình?

Thương Thương: Em ước mơ trở thành một nhà quản lý. Bản thân em định hướng sẽ luôn nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt nhất. Sau khi học xong ở Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, em sẽ sang Nhật Bản du học. Còn về nơi làm việc, em nghĩ là nơi đâu có môi trường làm việc tốt, chuyên nghiệp để em phát huy được khả năng, sự cống hiến của mình thì em sẽ cố gắng để theo đuổi. Em tin rằng, ngành Du lịch của Việt Nam trong tương lai gần sẽ có thêm sự phát triển mạnh mẽ, là cơ hội để em có thể có được công việc tốt sau này. Và em cũng tin Khoa Du lịch nói riêng, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói chung luôn là một đơn vị đào tạo uy tín đối với xã hội.

Quỳnh: Em sẽ cố gắng để trở thành một nhà quản lý giỏi, kiếm được nhiều tiền để giúp đỡ gia đình. Em tự nhủ sẽ chăm chỉ học chuyên môn, học giỏi ngoại ngữ để làm việc trong các công ty, tập đoàn nước ngoài.

PV: Cảm ơn sự chia sẻ của hai em. Chúc hai em sẽ có những năm tháng đại học thật ý nghĩa dưới mái trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Chúc hai em gặt hái được nhiều thành công.

Thương Thương, Quỳnh: Em cảm ơn vì đã tạo điều kiện để chúng em được chia sẻ. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập và tu dưỡng thật tốt để sau này trở thành người có giá trị cho xã hội.


 

Tại buổi Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 diễn ra vào sáng ngày 12/9/2019 của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Nguyễn Thị Quỳnh, Vương Thị Thương Thương cùng 3 sinh viên khác đạt điểm cao trong kì thi tuyển sinh năm 2019 đã vinh dự được Nhà trường vinh danh và trao phần thưởng trị giá 5 triệu đồng cùng các ưu đãi về học bổng và chế độ chính sách khác.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội khẳng định sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em được học tập và phát huy khả năng của mình. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên ngày càng được nâng cao về chất lượng, Nhà trường đảm bảo chất lượng đào tạo và cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu, đòi hỏi khắt khe trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0.
Thực hiện: Đoàn Thắng
Lượt xem: 3580
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.969.283