Đang thực hiện

Top banner

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội khai giảng năm học mới

Đăng ngày: 12/09/2019

(ĐH VHHN) – Sáng ngày 12/9/2019, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.
 


Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ có sự hiện diện của PGS. TS. Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; PGS.TS. Bùi Quang Hải – Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL); TS. Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; ông Nguyễn Hải Linh - Ủy viên BCH, Chánh văn phòng Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; PGS. TS. NGND Nguyễn Đình Thi – Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh.

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp; các thầy cô nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường qua các thời kì cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường và đông đảo sinh viên, học viên.

 


PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong bài phát biểu chào mừng, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tới 28 tân học viên cao học và 1.463 tân sinh viên – những người vừa giành chiến thắng vượt qua kỳ tuyển sinh đầy cam go và trở thành thành viên thế hệ thứ 60 của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội – một ngôi trường có bề dày truyền thống, là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực văn hóa, khoa học xã hội và nhân văn hàng đầu của cả nước.

Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Năm học 2018 -2019 vừa qua là một năm học để lại nhiều dấu ấn đối với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên các hệ đào tạo, Nhà trường đã đạt được những kết quả tự hào: Tổ chức thành công đại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường. Nhân dịp này, Trường đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng 3 vì những thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu; Lần đầu tiên, chuẩn đầu ra của 14 ngành đào tạo bậc đại học được xây dựng lại theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây cũng là cam kết của Trường với toàn xã hội về sản phẩm sau đào tạo. Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo tiếp tục được cải thiện, nề nếp giảng dạy và học tập đảm bảo, quy mô đào tạo được giữ vững; công tác tuyển sinh đạt chỉ tiêu với điểm đầu vào các ngành rất cao so với nhiều trường khác…

Năm học 2019 -2020, 1.463 thí sinh đã chọn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội làm nơi học tập, nghiên cứu và rèn luyện. Điều đó thể hiện sự tin tưởng của xã hội và gia đình các thí sinh đối với trường ta, tin tưởng ở đội ngũ lãnh đạo và giảng viên Nhà trường, coi Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là địa chỉ đào tạo uy tín. Kết quả trên là tín hiệu hết sức vui mừng nhưng cũng đặt ra trách nhiệm nặng nề với tập thể lãnh đạo, giảng viên và viên chức Nhà trường trong việc xây dựng môi trường học tập, nghiên cứu và rèn luyện, giúp sinh viên duy trì, củng cố và phát huy những kết quả đó trong thời gian học tập tại Trường”.  

Để phát huy truyền thống tốt đẹp đó, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đó là: Hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục; xây dựng môi trường làm việc, giảng dạy và học tập tích cực; tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu quản trị đại học, phù hợp với định hướng phát triển trường trong điều kiện tự chủ đại học và hội nhập quốc tế; rà soát, bổ sung đầy đủ nguồn học liệu cho các môn học; thẩm định và đưa vào áp dụng chương trình đào tạo mới cho sinh viên k60.

 


PGS. TS. Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
phát biểu tại Lễ khai giảng

Gửi lời chúc mừng tới Nhà trường, Thứ trưởng Tạ Quang Đông ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng với những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua. Thứ trưởng khẳng định: “Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là một trong những trường đại học trọng điểm của Bộ VHTTDL, nơi đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, gia đình và du lịch ở khu vực miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Từ mái trường này, hàng vạn sinh viên đã ra trường, với phẩm chất chính trị và tư cách đạo đức tốt, có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng đang đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước. Đội ngũ này đã và đang góp phần đưa văn hóa trở thành nền tảng tinh thần, mục tiêu và động lực phát triển kinh tế xã hội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Trong học 2018-2019 vừa qua, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã nỗ lực vượt lên khó khăn, đạt được nhiều thành quả trong công tác đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên; công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho sinh viên được chú trọng, đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong rèn luyện, học tập của sinh viên. Đặc biệt, công tác tuyển sinh đại học năm học 2019-2020 đã vượt chỉ tiêu được giao, điều đó đã ngày càng khẳng định uy tín và thương hiệu của Nhà trường – Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

 


Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh trống khai giảng năm học 2019 - 2020

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật, gia đình và du lịch chất lượng cao, đáp ứng sự phát triển chung của Ngành và xã hội, Thứ trưởng đề nghị Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong năm học 2019-2020 tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Thứ nhất, tập trung các điều kiện để nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý của Nhà trường theo hướng đảm bảo tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định đối với từng vị trí và đủ về số lượng, trong đó chú trọng đến đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý, kế cận.

Thứ hai, tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo. Đánh giá kết quả học tập của người học gắn với năng lực, kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Đổi mới đào tạo theo hướng phát huy tích cực sự chủ động, sáng tạo của người học. Chú trọng việc đưa giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên trong quá trình đào tạo.

Thứ ba, tăng cường công tác dự báo, định hướng nghề nghiệp cho người học. Gắn kết hoạt động đào tạo với thực hành nghề nghiệp, gắn hoạt động của Nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp, các hội nghề nghiệp... và thực tế đời sống văn hóa - xã hội trong nước, quốc tế để tạo cơ hội, điều kiện việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Thứ tư, tiếp tục triển khai có hiệu quả các Đề án của ngành VHTTDL đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó chú trọng đến công tác đào tạo tài năng lĩnh vực văn hoá và chuẩn bị các điều kiện để cử sinh viên, giảng viên đi đào tạo ở nước ngoài, đáp ứng yêu cầu phát triển của Ngành.

Thứ năm, tập thể lãnh đạo trường, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và các em sinh viên của Trường phát huy những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; góp phần thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội; trọng tâm là đổi mới giáo dục và đào tạo, tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, gia đình và du lịch.

Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, viên chức; sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, các Bộ, ngành liên quan; sự phối hợp của các tổ chức, đơn vị sử dụng nhân lực, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra cho năm học 2019-2020.

Cũng tại buổi lễ, TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng 05 sinh viên đạt điểm xuất sắc trong kì thi tuyển sinh năm học 2019. 

 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
 trao phần thưởng cho sinh viên có điểm đầu vào xuất sắc

Đại diện cho 1.463 tân sinh viên khóa K60, sinh viên Đinh Thị Kim Ánh (Lớp Tổ chức sự kiện 1, khoa Quản lý Văn hóa nghệ thuật) đã bày tỏ niềm vui, sự háo hức và vinh dự khi trở tân sinh viên của Nhà trường và hứa sẽ “không ngừng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất”, góp sức mình để tiếp tục “phát huy truyền thống của sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội”.


Một số hình ảnh trong buổi lễ:


 


Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cùng Bí thư Đảng ủy Khối các Trường ĐH, CĐ Hà Nội
Vũ Tuấn Dũng dẫn đầu đoàn dâng hoa tại tượng đài Hồ Chí MinhThứ trưởng Tạ Quang Đông chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trườngĐại diện tân sinh viên tặng hoa cảm ơn lãnh đạo Bộ VHTTDL và Nhà trường

Một số tiết mục văn nghệ do giảng viên, sinh viên Nhà trường thực hiện


 

Đoàn Thắng
 
 
Lượt xem: 8961
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.969.288